ดาร์ธ ซีเดียส

...

September 22, 2014

สิ่งที่ FED จะทำ หลังขึ้นดอกเบี้ย : By Darth Sidious's blog

           ประเด็นที่มีผลต่อราคาทองคำในช่วงนี้ (ปลายกันยายน 2557) คงหนีไม่พ้นเรื่องเศรษฐกิจสหรัฐฯที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินนโยบายการเงินของ FED โดยตรง หลังจากที่ FED ทยอยลดขนาดมาตรการ QE...

สิ่งที่ FED จะทำ หลังขึ้นดอกเบี้ย : By Darth Sidious's blog

           ประเด็นที่มีผลต่อราคาทองคำในช่วงนี้ (ปลายกันยายน 2557) คงหนีไม่พ้นเรื่องเศรษฐกิจสหรัฐฯที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินนโยบายการเงินของ FED โดยตรง หลังจากที่ FED ทยอยลดขนาดมาตรการ QE ลงมาเรื่อยๆ ซึ่งเจ้ามาตรการดังกล่า ...

ลงทุนทองในแต่ละ Trend : By Darth Sidious's blog

            ทุกสิ่งทุกอย่างมันมีวงจรของมันครับ ทองคำก็เหมือนกัน มีขึ้นก็มีลง โดยช่วงที่ปรับตัวขึ้น เราก็เฮฮา ได้กำไรกันฟู่ฟ่า(ลองนึกถึงช่วงที่ราคาทองคำอยู่บริเวณ US$1,920 สิครับ หวานหอมซะเหลือเกิน) แต่ถ้าช่วงไหนที่ราคาทองคำปรั ...

ทองคำกับปัจจัยหนุนในระยะกลาง : By Darth Sidious's blog

            ระยะนี้หากจะให้ลงทุนในทองคำนั้น หลายๆคนคงจะเบือนหน้านี้หรือหากใครซื้อไว้และมีต้นทุนสูงๆ ก็อาจถอดใจและเก็บมันไว้เป็นสินสอดหรือมรดกให้แก่รุ่นลูกรุ่นหลาน เพราะยังไงเสียก็มองไม่เห็นว่าราคาทองคำมันจะขึ้นได้ยังไง ยิ่งกระ ...

ลงทุนอย่างไรให้มีความสุข : By Darth Sidious's blog

            ในยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีหลายๆอย่างพัฒนาไปมาก ซึ่งผลพวงของการพัฒนาเทคโนโลยีนั้นก็คือการเข้าถึงหรือทำกิจกรรมส่วนใหญ่ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง การลงทุนก็เหมือนกันครับ สมัยนี้ทางเลือกในการสร้างความมั่งคั่งมีมากกว่าการทำงานประ ...

ทำกำไรจากทองคำด้วย Geopolitical risks : By Darth Sidious's blog

           ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาผมเคยเขียนบทความชิ้นหนึ่งเพื่อเล่าถึงความเสี่ยงที่สำคัญประเภทหนึ่ง นั่นคือ Geopolitical risks ซึ่งคำนี้ได้ถูกนางเจเน็ต เยลเลนนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คอยฉุดเศรษฐกิจไว้ไม่ให้เติบโต โดยอธิ ...

ทองคำในทศวรรษหน้า : By Darth Sidious's blog

           ต้องบอกว่าในช่วงนี้ราคาทองคำดูไม่สดใสมากนัก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้ราคาทองคำนั้นมีแนวโน้มเป็นเชิงลบ โดยปัจจัยลบสำคัญก็คือความกังวลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED ที่ต่ำติด 0 มาตลอดนับตั้งแต่เกิดวิกฤต Sub ...

กับดักสภาพคล่อง -คลื่นแทรกซ้อนทางเศรษฐกิจ : By Darth Sidious's blog

    สิ่งที่ผู้กำหนดนโยบายทางเศรษฐกิจทั้งนโยบายการเงินหรือนโยบายการคลังคาดหวังก็คือ การได้เห็นเศรษฐกิจเติบโตและให้ผู้คนในระบบเศรษฐกิจมีความเป็นอยู่ที่ดี ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาหรือวิกฤตเศรษฐกิจ การดำเนินนโยบายต่างๆเพื่อกระตุ้นให้เศรษฐกิจฟื้นจึงเป็นส ...

จับกระแสเศรษฐกิจอย่างง่ายๆ สไตล์ชิลชิล : By Darth Sidious's blog

             อย่างที่ผมย้ำไปเสมอครับว่า ในการลงทุนทองคำนั้น สิ่งที่ต้องติดตามอยู่ตลอดก็คือ ภาวะเศรษฐกิจ  โดยเฉพาะของสหรัฐฯที่มักจะมีผลต่อดอลลาร์ที่สวนทางกับราคาทองคำ การติดตามภาวะเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิดจะช่วยให้เราคาดกา ...

ว่าด้วยเรื่องต้นทุนจม-กำไรหดหายเพราะเสียดายไม่เข้าเรื่อง : By Darth Sidious's blog

           เคยดูหนังซักเรื่องแล้วเรารู้สึกไม่สนุกหรือเปล่าครับ? อุตสาห์ซื้อตั๋วเข้าไปดู แต่ดูไปได้ครึ่งเรื่อง รู้สึกว่าหนังไม่สนุก จะทำไงต่อ? เหลืออีกชั่วโมงครึ่ง หนังก็จะจบ จะลุกขึ้นกลับก็ไม่กล้าทำ เพราะเสียดายค่าตั๋ว 200 กว่ ...

ลงทุนทอง ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจ : By Darth Sidious's blog

            ในบทความก่อนหน้า เราได้พูดคุยกันไปบ้างแล้ว กับวงจรเศรษฐกิจและทิศทางเศรษฐกิจในช่วงนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่จำเป็นในการลงทุน เพื่อให้นักลงทุนสามารถกำหนดกลยุทธ์การลงทุนเพื่อสร้างกำไรได้ในทุกๆสถานการณ์ ซึ่งสมัยนี้ช่องทางกา ...

Pages